4022 lượt xem

Cách làm chân thẳng tăm tắp như sao Hàn chỉ trong 1 tuần

Đôi chân cong khiến bạn không thể diện được những chiếc váy ngắn đẹp? Bạn không tự tin bước đi vì sợ để lộ khuyết điểm. Tin vui cho bạn đây! Bạn có thể cải thiện chúng nhờ áp dụng cách làm chân thẳng hiệu quả cao dưới bài viết này.

Chân cong, chân vòng kiềng là do đâu?

Chân cong được phân thành 2 loại:

Đối với chân cong sinh lý: Theo thời gian sẽ tự điều chỉnh mà không cần cần sự can thiệp. 

Đối với chân cong bệnh lý: Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này bao gồm:

 • Bị chân cong bẩm sinh do tư thế gập người trong tử cung của trẻ sơ sinh
 • Trong quá trình phát triển cơ thể, bạn bị còi xương, thiếu hụt canxi hay bị suy dinh dưỡng cũng có thể khiến bắp chân cong về phía sau
 • Trong quá trình phát triển, hệ xương của bạn bị dị tật như gãy xương nhưng khi lành lại thì không được như cũ.

Chân cong, chân vòng kiềng là do đâu?

 • Do những tác động mạnh khiến xương bị cong và biến dạng, nhất là đối với trẻ nhỏ vì xương thường mềm và yếu hơn so với người trưởng thành.
 • Những người bị thừa cân hoặc bị tật đi quá sớm thường dễ gặp phải tình trạng chân cong.
 • Ngoài ra, cũng có thể là do mắc bệnh rối loạn các bệnh về xương. Những căn bệnh này thường gặp phổ biến ở trẻ em và thanh thiếu niên dẫn tới tình trạng chân cong, khiến chân bị khuỳnh ra hai bên.

Dấu hiệu nào nhận biết chân vòng kiềng?

Đối với người trưởng thành: Bạn hãy đứng thẳng, khép 2 mắt cá chạm vào nhau nhưng đầu gối lại không chạm nhau. Nếu bạn thấy chân mình có hình chữ O thì là chân bạn đang bị cong vì chân vòng kiềng có tính chất đối xứng.

Đối với trẻ nhỏ:

 • Trẻ em hơn 3 tuổi mà chân vẫn có hình dạng chữ O hoặc hơn 7 tuổi mà chân có hình dạng chữ X, vì xương chân của bé ở độ tuổi nhất định sẽ phải về dáng thẳng và đôi chân đã dần bớt cong.
 • Bé đi lại gặp khó khăn, thường xuyên kêu đau chân hoặc chân ngắn hơn so với chân của các bạn đồng trang lứa. 
 • Chân của trẻ không đối xứng như chân có dạng chữ O hoặc chân chữ X chỉ bắt gặp ở một bên chân.

Dấu hiệu nhận biết chân vòng kiềng

Cách làm chân thẳng trong 1 tuần nhờ yoga

Bài tập yoga nâng chân

Bài tập Yoga nâng chân bao gồm các tư thế tác động chủ yếu lên cơ bụng, cơ lưng và cơ chân. Hỗ trợ đôi chân của bạn kéo dài, duỗi thẳng, điều trị tình trạng chân cong vòng kiềng hiệu quả. 

Cách bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn trong tư thế nằm ngửa trên thảm Yoga hoặc trên giường đệm. Hai tay để dọc thân người với 2 lòng bàn tay úp xuống. Hai chân duỗi thẳng, để gót chân chạm vào nhau.
 • Bước 2: Hít 1 hơi sâu, đồng thời duỗi thẳng 2 chân và lòng bàn chân. Từ từ nâng 2 chân lên cao cách sàn nhà khoảng 30cm, đầu gối giữ thẳng. Giữ nguyên tư thế này trong khoảng 45-60 giây. Hít thở bình thường.
 • Bước 3: Thở ra, đồng thời hạ từ từ 2 chân xuống để trở về tư thế ban đầu.

Cách làm chân thẳng trong 1 tuần nhờ yoga

Cách làm chân thẳng nhờ tư thế yoga cúi đầu sát gối 

Bài tập này giúp căng giãn vùng cổ, cột sống, cánh tay và kéo căng đôi chân, làm cho cẳng chân của bạn thẳng hơn. Chữa chân cong hiệu quả nhanh chóng.

Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn trong tư thế ngồi thẳng lưng trên tấm thảm Yoga, người hơi ngả về phía sau, 2 tay chống về phía sau lưng để giữ thăng bằng. Hai chân duỗi thẳng về phía trước.
 • Bước 2: Từ từ co chân trái về phía người. Lấy 2 tay kéo chân trái sát vào háng để lòng bàn chân trái tỳ lên đùi chân phải. Lúc này chân phải duỗi thẳng. Sau đó từ từ hạ chân trái xuống thảm.
 • Bước 3: Hít sâu vào rồi thở ra, kết hợp vươn toàn thân người về phía trước. Cố gắng ép sát người xuống cẳng chân, 2 tay duỗi thẳng và đan vào nhau ở phía lòng bàn chân.
 • Bước 4: Giữ tư thế này trong 1 phút, rồi từ từ trở lại tư thế ban đầu theo thứ tự ngược lại. Tiếp tục thực hiện toàn bộ động tác bằng cách co chân phải, duỗi thẳng chân trái.

chân thẳng nhờ tư thế yoga cúi đầu sát gối 

Bài tập giúp chân thẳng nhờ tư thế yoga úp người

Bài tập này vừa giúp máu lưu thông đến các bộ phận trên cơ thể nhanh hơn, các khớp chân được kéo giãn ra, mỡ vòng 3 được tiêu hao đáng kể. Hỗ trợ cải thiện chân vòng kiềng tối đa,

Cách thực hiện gồm các bước:

 • Bước 1: Bạn bắt đầu trong tư thế chó úp mặt với 2 tay chống trên mặt đất. Lưng giữ thẳng, để hông vuông góc với mặt sàn.
 • Bước 2: Dồn trọng lực lên cánh tay để nâng một chân từ từ lên theo chiều thẳng đứng.
 • Bước 3: Hông giữ nguyên vị trí lúc đầu, không nghiêng hay xiêu vẹo trong vòng 15-30 giây
 • Bước 4: Sau đó hạ chân kia xuống đất và tiếp tục thực hiện động tác nâng chân lên cao cho chân còn lại.
 • Bước 5: Lặp lại toàn bộ động tác khoảng 4-6 lần cho mỗi bên chân để kéo giãn đôi chân thẳng ra.

chân thẳng nhờ tư thế yoga úp người

Bài tập chữa chân vòng kiềng nhờ kéo căng cơ chân

Động tác này là cách làm chân thẳng giúp bạn kéo căng cơ háng, đùi, khiến 2 chân đứng thẳng hơn, khắc phục tình trạng vòng kiện kiềng hiệu quả. Bên cạnh đó, nó còn giúp thư giãn cơ thể, giảm căng thẳng đồng thời kích thích cơ quan tiêu hóa và sinh sản hoạt động tốt hơn. 

Các bước bao gồm:

 • Bước 1: Bạn trong tư thế quỳ xuống sàn nhà, 2 đầu gối mở rộng ra. Từ từ đưa bàn chân trái về phía trước, gót chân chạm sàn sau đó hít sâu vào.
 • Bước 2: Rồi từ từ thở ra, nhẹ nhàng gập người về phía trước một chút, 2 bàn tay đặt xuống sàn nhà.
 • Bước 3: Từ từ di chuyển đầu gối trái về phía sau để mu bàn chân và đầu gối chạm sàn. Đồng thời, trượt chân phải nhẹ nhàng về phía trước để toàn bộ chân chạm xuống sàn.
 • Bước 4: Để toàn bộ các ngón chân phải hướng lên trần nhà, vuông góc với sàn, bạn trượt chân trái về phía sau để mu bàn chân và các ngón chân trái chạm đất.
 • Bước 5: Vươn 2 tay lên đầu và chắp lại với nhau. Siết chặt cánh tay, từ từ uốn lưng về phía sau sao cho thoải mái nhất.
 • Bước 6: Hít thở nhẹ nhàng và giữ tư thế đó trong vòng 30-60 giây cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái.
 • Bước 7: Thả lỏng tư thế bằng cách chống tay xuống sàn nhà, trượt 2 bàn chân trở về vị trí ban đầu.
 • Bước 8: Tiếp tục thực hiện động tác cho phần bên còn lại.

chữa chân vòng kiềng nhờ kéo căng cơ chân

Thói quen nào giúp cải thiện chân cong cấp tốc? 

Kiễng chân mỗi ngày 

 • Bước 1: Đứng thẳng người và đưa tay ra phía trước.
 • Bước 2: Khép 2 bàn chân và kiễng chân (nhón chân) hết mức có thể.

Lưu ý: Thời gian đầu bạn nên giữ thời gian nhón chân khoảng 5 giây và tăng dần đều lên. Lặp lại mỗi lần tầm 10 – 15 lần.

Thói quen nào giúp cải thiện chân cong cấp tốc? 

Cách làm chân thẳng nhờ nhảy giây

Nhảy dây được xem là một trong những bài tập thể dục tốt cho toàn bộ cơ thể, không chỉ giúp tăng sức khỏe , hỗ trợ giảm cân, săn chắc cơ thể. Bên cạnh đó, còn giúp bạn lấy lại đôi chân thẳng nhanh chóng.

Nhảy dây phù hợp với nhiều đối tượng và nhiều độ tuổi, tiện lợi khi bạn áp dụng thực hiện tại nhà mỗi ngày.

Đi bộ là cách làm chân thẳng đơn giản mà hiệu quả 

Đi bộ là cách làm chân thẳng đơn giản mà hiệu quả 

Theo các nghiên cứu chỉ ra, đi bộ giúp tác động lực lên cơ chân, bắp chân. Hiệu quả trong việc làm thon gọn đôi chân và loại bỏ tình trạng chân vòng kiềng hiệu quả. Bên cạnh đó, với những tác động nhỏ mỡ thừa ở vùng bắp chân sẽ biến mất và chân thon gọn hơn rất nhiều. Vì vậy, bạn nên thực hiện điều này mỗi ngày như một thói quen.

Chân cong có nên đi tập gym không?

Câu trả lời là Có! Về cơ bản thì chân cong thuộc về phần xương nên thời gian khắc phục tình trạng này còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Các bài tập gym sẽ giúp chân hết cong và cải thiện hiệu quả đôi chân vòng kiềng. 

Bên cạnh đó, các chế độ tập gym còn áp dụng chế độ ăn khoa học, dinh dưỡng hợp lý sẽ hỗ trợ bạn thúc đẩy hiệu quả được nhanh hơn. 

Hãy kiên trì tập luyện các bài tập gym giúp chân hết cong và duy trì chúng trong vòng 1 tháng, bạn sẽ thấy được những hiệu quả mà phương pháp này mang lại cho đôi chân của bạn.

Chân cong có nên đi tập gym không?

Phương pháp thẩm mỹ nào chữa chân cong?

Phương pháp thẩm mỹ không xâm lấn 

Phương pháp này nhằm tác động massage trực tiếp lên các mô cơ tại các vị trí giữa các khớp, đồng thời nắn chỉnh lại cấu trúc, ép xương khiến cho các khớp dịch chuyển lại đúng vị trí. 

Bên cạnh đó, việc massage xương khiến máu được lưu thông, kích thích tuần hoàn máu, tăng sinh collagen, lưu trữ khoáng chất… tạo ra sự dịch chuyển các cấu trúc xương về đúng vị trí.

Ưu điểm của cách này là bạn không cần trải qua những ca phẫu thuật đau đớn, không cần phải nghỉ dưỡng lâu dài và đặc biệt không cần phải chi trả một khoản chi phí quá lớn. 

Phương pháp thẩm mỹ nào chữa chân cong?

Phương pháp thẩm mỹ xâm lấn 

Phẫu thuật thẩm mỹ này nhằm cắt ghép đầu xương chày bằng cách mở hẳn vết mổ là thủ thuật được thực hiện nhiều nhất đối với điều trị chỉnh hình chân chữ O và chỉnh hình được biến dạng lệch góc của chân.

Phương pháp phẫu thuật này vừa có thể duy trì góc nghiêng của xương chày lại vừa ngăn từ gốc những ảnh hưởng tới khớp đầu gối.

Bài viết trên từ đã chia sẻ đủ cho các bạn biết cách làm chân thẳng hiệu quả và dễ dàng áp dụng. Hãy thực hiện ngay hôm nay để rút ngắn thời gian sống chung với đôi chân kém đẹp. Genkiland chúc các bạn thành công!

Lê Nguyệt Ánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *